Tổng quan Chương trình

Học sinh tiếp tục học các môn học của chương trình Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam kết hợp chương trình Tiếng Anh học thuật Cambridge Secondary (Toán, Khoa học) và chương trình tiếng Anh Trung học quốc tế (IMYC).

Lên trung học phổ thông, học sinh sẽ lựa chọn lộ trình học tập lấy Bằng tốt nghiệp THPT quốc gia (MOET) hoặc lấy chứng chỉ IGCSE/AS/A-Levels của Cambridge (Anh quốc).

Tại Sedbergh, chúng tôi đặt giảng dạy và học tập làm trung tâm trong tất cả các hoạt động của nhà trường. Nhà trường tự hào về kết quả học tập của học sinh, tuy nhiên việc luôn ưu tiên tập trung hơn đó là sự tiến bộ của từng cá nhân học sinh đạt được. Nhà Trường cung cấp một chương trình học đa dạng để phù hợp với nhu cầu của từng học sinh, và Nhà Trường tự hào về việc đa số học sinh được nhận vào các trường đại học mà các em mong muốn.

Trung học Cơ sở (Lớp 6-12)

Trường Sedbergh Việt Nam cung cấp chương trình giảng dạy Trung học toàn diện và phong phú, nhằm trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng và giá trị cần thiết giúp các em vượt trội trong học tập và phát triển cá nhân. Chương trình giảng dạy của chúng tôi bao gồm nhiều môn học, mỗi môn học được thiết kế để nuôi dưỡng niềm yêu thích học tập và tư duy phản biện trong cuộc sống sau này.
 
Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho học sinh một nền tảng vững chắc để chuẩn bị cho sự thành công trong giáo dục đại học và trang bị cho các em những kỹ năng và kiến thức cần thiết để định hướng trong một thế giới không ngừng phát triển.

Trung học phổ thông quốc tế IGCSE (Lớp 9-10)

Chương trình Giáo dục phổ thông Quốc tế (IGCSE) dành cho học sinh lớp 9 và lớp 10 (hay năm thứ 10 và năm thứ 11 hệ Anh). Đây là chứng chỉ quốc tế phổ biến nhất trên thế giới dành cho học sinh từ 14 đến 16 tuổi. Chương trình IGCSE tại Sedbergh Việt Nam được xây dựng theo chương trình chuẩn của Cambridge, có thể lựa chọn phù hợp với thế mạnh và đam mê riêng của từng học sinh.

Chương trình bao gồm nhiều môn học khác nhau, các môn học này giúp xây dựng nền tảng vững chắc chuẩn bị cho chương trình A-level. Học sinh sẽ học ít nhất 5 môn trong chương trình IGCSE, trong đó có môn Toán và môn Tiếng Anh. Trong suốt quá trình học, học sinh sẽ có cơ hội hiểu sâu hơn về các môn học, có động lực học tập và có tính kỷ luật bản thân giúp học tập tiến bộ và hiệu quả.

Trung học phổ thông bậc cao A – Levels (Lớp 11-12)

Chương trình học A Levels dành cho học sinh lớp 11 và lớp 12 (hay năm thứ 12 và năm thứ 13 hệ Anh). Học sinh tốt nghiệp chương trình được cấp chứng chỉ A Levels do tổ chức Cambridge Assessment International Education (CAIE) cấp bằng. Chứng chỉ A Levels được công nhận bởi các trường đại học trên toàn cầu như là một bằng cấp chất lượng cao. A Levels cung cấp một nền tảng vững chắc cho học sinh khi bước vào bậc đại học và thường được xem như tương đương với kiến thức năm đầu tiên của bậc đại học.

Thông thường học sinh cần học 3 môn học, có thể tối đa 5 môn. Đa số các trường đại học yêu cầu 3 môn học. Chương trình rất linh hoạt, cho phép học sinh tập trung vào những lĩnh vực mà các em quan tâm. Các môn học được lựa chọn thường có liên quan đến nhau, ví dụ như sự kết hợp giữa Toán học và Khoa học, cho những học sinh muốn theo đuổi ngành y hoặc kỹ thuật.

Mặc dù số lượng môn học có thể ít hơn so với một số chương trình khác, việc học đào sâu vào nội dung môn học sẽ giúp học sinh có lợi thế lớn khi tham gia học đại học. Học sinh được đào tạo để giúp dễ dàng thích ứng và trở thành những người học độc lập, có kiến thức sâu rộng. Đây là yếu tố quan trọng giúp học sinh thành công trong sự nghiệp học tập trong tương lai. Chương trình này đã được xây dựng bài bản và có đầy đủ các tài liệu học tập và bổ trợ. Sedbergh Vietnam cung cấp nhiều môn học để học sinh có thể kết hợp lựa chọn phù hợp nhất đáp ứng nhu cầu của các em.

Chương trình Tiểu học

Chương trình Tiểu học Sedbergh được phát triển đa dạng dựa trên chương trình của Bộ GD- ĐT Việt Nam kết hợp chương trình Tiểu học Cambridge và Chương trình tiểu học quốc tế – IPC. Chúng tôi tin rằng một chương trình học tham vọng, thú vị và đổi mới là cách tốt nhất để chuẩn bị cho học sinh không chỉ trong hành trình học tập tiếp theo ở bậc trung học và đại học, mà còn trong công việc và cuộc sống của chính các em sau này.